Tranh Tráng Gương Hoa Mẫu Đơn: Ý Nghĩa & Cách Chọn Lựa

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng tranh tráng gương hoa mẫu đơn khác nhau. Mỗi loại tranh sẽ sở hữu những nét độc đáo cũng như ý nghĩa đặc biệt riêng. Hãy xem thông tin bài viết từ Xưởng tranh Linh Trần Decor để tìm hiểu ý nghĩa của các dòng tranh mẫu đơn. Đồng thời bỏ túi cách chọn lựa tranh đẹp giúp tăng thẩm mỹ và phong thủy nhé!

Những ý nghĩa phổ biến của các loại tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn luôn mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng so với các loại tranh khác. Sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay là dòng tranh tráng gương được in UV trực tiếp trên bề mặt ván MDF. Có phủ một lớp bề mặt bóng để tránh bị trầy và tăng vẻ thẩm mỹ.

Tranh tráng gương mua mẫu đơn với kiểu dáng tròn
Tranh tráng gương mua mẫu đơn với kiểu dáng tròn

Mỗi mẫu tranh tráng gương hoa mẫu đơn đều chứa đựng những ý nghĩa tuyệt vời, sâu sắc. Bạn hãy tham khảo các sản phẩm độc đáo dưới đây để biết từng thông điệp cụ thể:

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Chim công được biết đến với tên gọi khác là chim khổng tước, thuộc họ Trĩ. Vào thời phong kiến, con vật này chính là biểu tượng của sự uy quyền, tiền tài và quan chức. Ngoài ra, nó còn là loài chim chung thủy nên thể hiện hình ảnh của tình yêu đôi lứa bền chặt và sắc son.

Riêng hoa mẫu đơn mang một phẩm chất cao quý, vương giả và hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt là mang đến một mối nhân duyên tốt đẹp, cộng thêm sự chung thủy trong tình yêu.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn mang đến ý nghĩa tốt đẹp
Tranh chim công và hoa mẫu đơn mang đến ý nghĩa tốt đẹp

Tranh tráng gương hoa mẫu đơn và chim công được xem như là kiệt tác nghệ thuật. Vừa có nét dịu dàng – duyên dáng lại thể hiện rõ sự mạnh mẽ, vương giả. Bức tranh cũng hài hòa về màu sắc, chắc chắn sẽ đem lại vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Đồng thời giúp gia chủ thăng hoa hơn trong chuyện tình cảm.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép là một dòng tranh treo tường hoàn hảo nhất trong gia đình. Hình ảnh đàn cá chép khỏe khoắn kết hợp với sự kiêu sa của hoa mẫu đơn thì chẳng còn gì tuyệt hơn. Mẫu tranh này mang ý nghĩa tốt lành, thiên về sức khỏe thịnh vượng. Đặc biệt còn giúp gia chủ thu hút được tài lộc, đem lại sự quyền quý.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn giúp thu hút tài lộc và phú quý
Tranh cá chép hoa mẫu đơn giúp thu hút tài lộc và phú quý

Tranh tứ quý hoa mẫu đơn

Tranh tráng gương hoa mẫu đơn tứ quý luôn được đánh giá cao bởi mang đến sự giàu sang, phát đạt. Treo bức tranh lên tường còn giúp gia đình thêm bốn mùa sung túc, đầm ấm và hạnh phúc viên mãn. Mẫu tranh này là sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc và hoa đào.

Bức tranh thể hiện sự sung túc, hạnh phúc và giàu sang
Bức tranh thể hiện sự sung túc, hạnh phúc và giàu sang

Xem thêm >>> Những mẫu tranh hoa mẫu đơn được lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Tranh 1 bông hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa đại diện cho sự cao quý và giàu có. Không những thế, 1 bông hoa cũng thể hiện tính thủy chung, son sắc trong tình yêu. Tuy bức tranh trông rất đơn giản, nhưng lại chứa đựng ý nghĩa cao cả.

Tranh một hoa mẫu đơn đại diện cho sự cao quý và giàu có
Tranh một bông hoa mẫu đơn đại diện cho sự cao quý và giàu có

Tranh con gà và hoa mẫu đơn

Tranh tráng gương hoa mẫu đơn và con gà mang ý nghĩa quyền lực, phú quý. Ngoài ra còn đại diện cho hạnh phúc mãi bền chặt. Đặc biệt hơn thế, hình ảnh con gà trong phong thủy còn giúp giải hạn những điều xui xẻo, đem may mắn và cát tường cho gia chủ.

Bức tranh thu hút sự may mắn, cát tương, xua tan xui xẻo
Bức tranh thu hút sự may mắn, cát tương, xua tan xui xẻo

Tranh bình hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn trong bình cũng là mẫu rất được ưa chuộng. Nhiều thiết kế sẽ thay đổi số lượng hoa cắm trong bình. Về ý nghĩa vẫn thiên về sự cao quý, sang trọng cùng vẻ đẹp vĩnh hằng.

Tranh bình hoa mẫu đơn mang sự cao quý cùng vẻ đẹp vĩnh hằng
Tranh bình hoa mẫu đơn mang sự cao quý cùng vẻ đẹp vĩnh hằng

Tranh 8 bông hoa mẫu đơn

Mang ý nghĩa to lớn cùng sự cao quý từ loài hoa mẫu đơn. Đặc biệt còn liên quan đến phong thủy từ con số 8 – Bát. Khi treo trong nhà góp phần thu hút tài lộc, tình duyên, sung túc, thành công liên tiếp.

Mẫu tranh đại diện cho tình duyên tốt đẹp, sự nghiệp thành công
Mẫu tranh đại diện cho tình duyên tốt đẹp, sự nghiệp thành công

Tranh 9 bông hoa mẫu đơn

Con số 9 – Cửu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, hạnh phúc viên mãn về sau. Đồng thời nó cũng thể hiện tính uy quyền và sức mạnh – Đại diện cho thành công trong công việc, đem lại nhiều tiền tài.

Tranh tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, thu hút tiền tài
Tranh tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, thu hút tiền tài

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh tráng gương hoa mẫu đơn mang vẻ đẹp độc đáo sẽ khiến bạn vô cùng mê mẩn. Vì mẫu tranh tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng nên rất được ưu tiên treo trong nhà. Ngoài ra, nhiều gia chủ còn yêu thích tranh hoa mẫu đơn vì đại diện cho tình yêu, sự son sắc và hạnh phúc.

Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho hạnh phúc, sung túc, thịnh vượng
Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho hạnh phúc, sung túc, thịnh vượng

Tranh chim và hoa mẫu đơn

Hình ảnh loài chim trong bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Kết hợp với hoa mẫu đơn phú quý trong nhà giúp cho sự nghiệp thăng hoa, thu hút tài lộc xung quanh.

Bức tranh tráng gương hoa mẫu đơn và chim chứa đem lại nhiều may mắn
Bức tranh tráng gương hoa mẫu đơn và chim chứa đem lại nhiều may mắn

Tranh bướm và hoa mẫu đơn

Bướm chính là loài sinh vật đẹp nhất trên trái đất. Theo phong thủy, nó tượng trưng cho tình yêu tự do nhưng vô cùng lãng mạn và vĩnh cửu. Ngoài ra, hình ảnh con bướm còn tượng trưng cho sự thay đổi lớn trong cuộc sống.

Bức tranh thể hiện mối nhân duyên đẹp cùng sự cao sang, giàu có
Bức tranh thể hiện mối nhân duyên đẹp cùng sự cao sang, giàu có

Hoa mẫu đơn cũng là biểu tượng của sự son sắt, mối nhân duyên tốt đẹp. Bồi đắp thêm sự thịnh vượng, cao sang. Thế nên mẫu tranh này có ý nghĩa hạnh phúc cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân. Bên cạnh đó còn đem sự giàu có, may mắn đối với công việc.

Tranh hoa mẫu đơn nên được treo hướng nào?

Thực tế, tranh tráng gương hoa mẫu đơn thuộc dòng tranh phong thủy. Vì vậy, việc xác định hướng treo như thế nào là rất quan trọng. Nếu treo đúng hướng chắc chắn sẽ phát huy tối đa ý nghĩa mang lại của bức tranh.

Loại tranh này tượng trưng cho Hỏa nên tuyệt đối tránh treo ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông Nam và Nam. Bởi các hướng đó sẽ tạo ra sự xung khắc, xuất hiện những điều xấu khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Nên treo tranh ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam
Nên treo tranh ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

Hãy ưu tiên chọn treo tranh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây đều là những hướng tương sinh, đem đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Tác động tích cực cho tình yêu đôi lứa cũng như hôn nhân. Bên cạnh đó góp phần giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ và giàu sang hơn.

Những ai nên treo tranh hoa mẫu đơn?

Như đã đề cập, tranh tráng gương hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa. Xét theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ. Vì vậy, nó rất phù hợp với những ai mang mệnh Thổ. Đặc biệt, gia chủ nào có tuổi Thìn – Tuất – Hợi – Tý – Mùi – Dậu rất thích hợp với dòng tranh này.

Những người thuộc mệnh Thổ treo tranh mẫu đơn rất hợp
Những người thuộc mệnh Thổ treo tranh mẫu đơn rất hợp

Những lưu ý khi lựa chọn và treo tranh hoa mẫu đơn

Dù lựa chọn tranh tráng gương hoa mẫu đơn bằng chất liệu nào cũng cần chú ý trong quá trình lựa chọn. Đặc biệt ghi nhớ một số quy tắc treo tranh đúng cách để mang đến vận may. Hãy xem những thông tin chi tiết được Linh Trần Decor chia sẻ dưới đây nhé:

Lưu ý khi lựa chọn tranh hoa mẫu đơn

Đối với vấn đề lựa chọn tranh mẫu đơn, bạn cần lưu ý như sau:

  • Tìm hiểu ý nghĩa của các loại tranh có loài hoa này trên các diễn đàn. Hoặc có thể hỏi người quen đã có kinh nghiệm để nhờ tư vấn. Hoặc hơn nữa là thầy phong thủy, hóa giải.
  • Tìm đến cửa hàng bán tranh uy tín và có tâm. Như thế sẽ đảm bảo được cung cấp các sản phẩm chất lượng, không có lỗi. Linh Trần Decor chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn, nếu chưa tìm được địa chỉ ưng ý. Nơi đây chuyên mang đến các dòng tranh hoa mẫu đơn đẹp. Đảm bảo tư vấn được sản phẩm đáp ứng với nhu cầu cũng như phong thủy của khách hàng.
  • Đừng bỏ qua việc tham khảo giá cả trước, để lựa chọn được bức tranh phù hợp.
Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn các mẫu tranh
Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn các mẫu tranh

Lưu ý cần biết khi treo tranh hoa mẫu đơn

Treo tranh tráng gương hoa mẫu đơn hay bất kỳ chất liệu nào khác cần lưu ý về hướng treo. Các hướng Đông Bắc, Tây Nam luôn là lời khuyên an toàn mà các chuyên gia có kinh nghiệm đưa ra.

Một lưu ý quan trọng không thể bỏ qua đó chính là vị trí đặt bức tranh. Có hai dạng như sau:

  • Đối với người độc thân nên ưu tiên treo tranh trong phòng ngủ. Mục đích để giúp kích hoạt cung tình duyên, tăng cơ hội gặp gỡ bạn khác giới.
  • Đối với những ai đã kết hôn nên đặt tranh ở phòng khách. Có thể chọn quay về hướng Đông Bắc như gợi ý. Hoặc quay về hướng Tây Nam vì đây là vị trí của cung tình duyên và hôn nhân.

Bài viết trên vừa chia sẻ những ý nghĩa đặt biệt của các dòng tranh hoa mẫu đơn. Hãy liên hệ với với Linh Trần Decor nếu cần biết thêm nhiều thông tin khác. Đừng quên nơi đây cũng là xưởng chuyên cung cấp các sản phẩm tranh tráng gương hoa mẫu đơn chất lượng đấy nhé!

Bài viết được đăng trong danh mục Blog Tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Trang chủ Zalo Zalo Gọi điện Gọi điện Messenger Messenger