Tranh Cho Người Mệnh Thổ: Nên Chọn Tranh Gì? Cần Lưu Ý Điều Gì?

Về mặt phong thủy thì tranh cho người mệnh Thổ sẽ mang ý nghĩa cầu tài vận, bảo vệ gia chủ bình an, một đời thuận lợi và vạn sự như ý. Tùy vào từng mệnh Ngũ hành mà sẽ hợp với từng loại tranh phong thủy khác nhau. Vậy người mệnh thổ hợp tranh gì và nên chọn loại tranh phong thủy nào để hợp mệnh? Cùng linhtran.vn đi tìm các loại tranh phong thủy có thể giúp vượng khí cho người mệnh Thổ ngay nào.

Người mệnh Thổ hợp tranh gì

Nên chọn tranh cho người mệnh Thổ như thế nào? Để biết người mệnh Thổ hợp tranh gì thì cần dựa vào Ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp để chọn tranh phong thủy hợp mệnh nhất. Hai yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn tranh cho người mệnh Thổ chính là màu sắc và chủ đề hay nội dung tranh.
Về yếu tố màu sắc thì dựa trên quy luật sinh khắc trong ngũ hành mà mệnh Thổ sẽ có 3 mối quan hệ như sau:

 • Quan hệ tương sinh với mệnh Thổ gồm Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.
 • Quan hệ tương khắc với mệnh Thổ gồm Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.
 • Còn quan hệ tương hợp với mệnh Thổ sẽ là Thổ hợp Thổ.
Người mệnh Thổ hợp tranh gì và không hợp tranh màu gì?
Người mệnh Thổ hợp tranh gì và không hợp tranh màu gì?

Do đó, khi chọn tranh cho người mệnh Thổ thì cần lưu ý về vấn đề màu sắc như sau:

 • Do Hỏa sinh Thổ nên những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa sẽ hợp với người mệnh Thổ. Những bức tranh treo cho người mệnh thổ có màu mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tiến triển tốt trên đường công danh sự nghiệp.
 • Do Thổ sinh Kim nên màu sắc hành Kim cũng có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ. Vì vậy, tranh đẹp cho người mệnh thổ mà có màu mệnh Kim như như trắng, vàng, nâu, ánh kim cũng rất vượng phong thủy cho bản mệnh.
 • Màu sắc tranh tốt nhất cho người mệnh Thổ chính là những bức tranh có màu nâu, vàng đất, nâu vàng,… Những màu sắc bản mệnh này sẽ giúp người mệnh Thổ có nhiều năng lượng cũng như vượng phong thủy hơn.
Nên cân nhắc việc chọn chủ đề khi chọn tranh treo tường cho người mệnh thổ
Nên cân nhắc việc chọn chủ đề khi chọn tranh treo tường cho người mệnh thổ

Ngoài ra, khi chọn tranh treo cho người mệnh thổ thì cũng cần đặc biệt quan tâm vấn đề về nội dung hay chủ đề tranh. Nhìn chung thì các loại tranh có chủ đề về đất đá, nhà cửa, đồi núi, tường thành hay tranh phong cảnh đồng quê, ruộng bậc thang,… rất phù hợp với người mệnh Thổ. Các loại tranh này sẽ giúp bản mệnh có cảm giác gần gũi, mộc mạc, thể hiện sự trù phú và đem lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
Bên cạnh đó thì khi chọn tranh cho người mệnh Thổ cũng có thể xem xét chọn tranh phong cảnh thành phố, hay tranh các công trình kiến trúc, công trình xây dựng,… Những loại tranh này không chỉ giúp không gian trở nên xa hoa, hào nhoáng và sang trọng. Mà đồng thời, chọn tranh cho người mệnh Thổ có những chủ đề tranh này cũng sẽ giúp bản mệnh may mắn về tài lộc, thịnh vượng

Cách chọn tranh hợp mệnh cho người mệnh Thổ

Trên thực tế thì mệnh Thổ được phân chia thành nhiều kiểu mệnh Thổ khác nhau. Theo đó, cách chọn tranh cho người mệnh Thổ cũng có khác biệt nhất định. Dưới đây là cách chọn tranh cho người mệnh Thổ đúng chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

 • Khi chọn tranh cho người mệnh thổ – Ốc Thượng Thổ – tuổi Bính Tuất 1946, 2006 – Đinh Hợi 1947, 2007 thì nên chọn tranh thuộc mệnh Hỏa và Thổ.
 • Khi chọn tranh cho người mệnh thổ – Bích Thượng Thổ – tuổi Canh Tý 1960 – Tân Sửu 1961 thì nên chọn tranh treo tường thuộc hành Hỏa và Thổ.
Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ đúng chuẩn phong thủy
Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ đúng chuẩn phong thủy
 • Khi chọn tranh cho người mệnh thổ – Đại Trạch Thổ – tuổi Mậu Thân 1968 – Kỷ Dậu 1969 thì nên chọn tranh mệnh Thủy, Mộc và Thổ.
 • Khi chọn tranh cho người mệnh thổ – Sa Trung Thổ – tuổi Bính Thìn 1976 – Đinh Tỵ 1977 thì nên chọn tranh mệnh Hỏa, Mộc và Thổ.
 • Khi chọn tranh cho người mệnh thổ – Lộ Bàng Thổ – tuổi Canh Ngọ 1990 – Tân Mùi 1991 thì nên chọn tranh mệnh Thổ và Hỏa.
 • Khi chọn tranh cho người mệnh thổ – Thành Đầu Thổ – tuổi Mậu Dần 1998 – Kỷ Mão 1999 thì nên chọn tranh mệnh Hỏa và Thổ.

Xem thêm >>> Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp “May Mắn – Cát Tường”

Gợi ý tranh treo tường cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Mã đáo thành công là một loại tranh phong thủy cực kỳ hợp với người mệnh Thổ. Loại tranh này thường phác họa lộc mã ngụ ý mang lại sự hưng thịnh, tiền đồ và là biểu tượng của sự chiến thắng. Bạn có thể lưu ý tham khảo khảo kiểu tranh này khi chọn tranh cho người mệnh Thổ.

Mã Đáo Thành Công - Tranh treo tường cho người mệnh thổ chuẩn phong thủy
Mã Đáo Thành Công – Tranh treo tường cho người mệnh thổ chuẩn phong thủy

Đối với người mệnh Thổ thì bức tranh này có thể giúp xua đuổi vận khí xấu cùng sự xui xẻo. Đồng thời giúp bản mệnh thu hút được vận may cho bản thân và cả gia đình. Vì thế bạn nên chọn tranh Mã Đáo Thành Công làm tranh cho người mệnh Thổ.

Tranh phong thủy Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa thuộc mệnh Hoả, mà dựa trên mối quan hệ tương sinh thì tranh hoa mẫu đơn cũng rất phù hợp cho người mệnh Thổ. Do loài hoa này có có tuổi thọ cao nên thường được ví với sự thịnh vượng, phồn hoa.

Tranh phong thủy Hoa Mẫu Đơn cho người mệnh Thổ
Tranh phong thủy Hoa Mẫu Đơn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ chọn treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà gặp được nhiều may mắn. Loại tranh này cũng sẽ giúp bản mệnh thu hút vượng khí, tài lộc và sự nghiệp thăng hoa. Khi chọn tranh cho người mệnh Thổ thì tranh hoa Mẫu đơn sẽ giúp giá chủ cải thiện được phong thủy đấy.

Tranh Phong Thủy Cửu Ngư Quần Hội

Tranh phong thủy Cửu Ngư Quần Hội cho người mệnh thổ là một bức tranh phác họa 9 con cá đang bơi lội tự do. Trong đó, số 9 mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn có thể giúp mệnh Thổ thu hút tài lộc và may mắn đến. Còn hình ảnh cá chép bơi lội thì ngụ ý bình an, dư giả qua đó cầu mong cuộc sống ấm no, viên mãn.

Tranh Phong Thủy Cửu Ngư Quần Hội - Trường tồn, viên mãn
Tranh Phong Thủy Cửu Ngư Quần Hội – Trường tồn, viên mãn

Tranh phong cảnh đồng quê

Tranh phong cảnh đồng quê luôn là chủ đề được nhiều người lựa chọn để làm tranh trang trí cho gia chủ mệnh thổ. Bởi vì Thổ tương hợp với đất mà tranh phong cảnh đồng quê thì luôn gắn liền với mảnh đất màu mỡ của quê hương tươi đẹp. Vậy nên khi chọn tranh co người mệnh Thổ thì tranh đồng quê là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Tranh phong cảnh đồng quê giúp mệnh Thổ phát triển công danh sự nghiệp
Tranh phong cảnh đồng quê giúp mệnh Thổ phát triển công danh sự nghiệp

Với chủ đề tranh đồng quê thì bạn có thể chọn những bức tranh có màu vàng sậm hoặc nâu làm chủ đạo. Những bức tranh đồng quê với màu sắc và nội dung kiểu này sẽ góp phần giúp chủ sở hữu mệnh Thổ luôn làm ăn phát đạt và nhiều may mắn.

Tranh Rồng Vàng

Khi chọn tranh treo tường cho người mệnh thổ thì nên cân nhắc mẫu tranh Rồng Vàng. Trong văn hóa của người Việt Nam thì Rồng vàng là biểu tượng của may mắn và tượng trưng cho quyền lực. Nếu bạn muốn chọn tranh cho người mệnh Thổ thì tranh Rồng Vàng sẽ là tranh mà bạn nên cân nhắc.

Tranh Rồng Vàng giúp mệnh Thổ thu hút điềm lành, xua đuổi tà khí
Tranh Rồng Vàng giúp mệnh Thổ thu hút điềm lành, xua đuổi tà khí

Đối với người mệnh Thổ thì nên lựa chọn các loại tranh Rồng Vàng như Long hí châu, Rồng Vàng hành Thổ. Hay tranh về Nhị Long tranh châu hoặc Rồng mây giao hội, Long phụng sum vầy cũng rất hợp mệnh Thổ. Nhìn chung thì tranh Rồng Vàng sẽ giúp mệnh Thổ thu hút điều tốt và xua đuổi những điều xấu.

Tranh Phượng Hoàng

Cũng giống như Rồng Vàng, Phượng Hoàng là một linh vật mang ý nghĩa tốt lành. Đối với người mệnh Thổ thì tranh Phượng Hoàng mang ý nghĩa bình an và tài lộc dồi dào. Vì thế, khi chọn tranh cho người mệnh Thổ thì tranh Phượng Hoàng sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Người mệnh Thổ treo tranh Phượng Hoàng mang ngụ ý hồi sinh
Người mệnh Thổ treo tranh Phượng Hoàng mang ngụ ý hồi sinh

Bên cạnh đó thì tranh Phượng Hoàng còn mang ngụ ý hồi sinh, vùng dậy từ biển lửa. Do đó, người mệnh Thổ treo tranh Phượng Hoàng trong nhà sẽ kích thích năng lượng tích cực phát triển và hóa dữ thành lành.

Xem thêm >>> Các Loại Tranh Treo Tường “Đẹp & Hiện Đại” Nhất Hiện Nay

Lưu ý khi chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ

Tranh phong thuỷ là một trong những vật phẩm có khả năng cải thiện phong thủy bản mệnh tốt nhất. Đặc biệt là những tranh phong thủy hợp mệnh Thổ thì tác dụng vượng khí lại càng lớn và hiệu quả. Tuy nhiên khi chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ cũng cần lưu ý các vấn đề sau.

 • Về màu sắc: Không nên chọn tranh có quá nhiều màu sắc mệnh Mộc và mệnh Thủy. Bởi vì màu sắc của hai mệnh này sẽ khiến phong thủy của người mệnh Thổ kém đi, có thể gây nhiều trắc trở và kém may mắn.
Lưu ý gì khi chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ
Lưu ý gì khi chọn tranh treo tường cho người mệnh Thổ
 • Về chất liệu: Bạn có thể chọn lựa khung tranh kim loại (hành kim) hay chọn tranh đá quý được làm từ đá phong thủy mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Bên cạnh đó thì các chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu cũng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.
 • Về nội dung: Bạn nên cân nhắc những bức tranh có hình ảnh liên quan đến mệnh Hỏa như ngọn lửa, mùa hạ, tranh hoa rực rỡ, tranh mùa thu lá vàng. Hoặc chọn tranh liên quan đến mệnh Thổ như đất đá, núi đồi, nhà cửa,…

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn tranh cho người mệnh thổ thật ưng ý. Hãy truy cập vào website linhtran.vn để tìm xem thêm các mẫu tranh phong thủy nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO Chat ZALO Messenger Messenger
Sale 2.000 Mẫu Hơn 2.000 mẫu tranh sang trọng, hiện đại và tài lộc chọn lọc 2022. XEM NGAY!
Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại