[Giải Mã] Ý Nghĩa Tranh Ngựa & Cách Treo Thu Hút Tài Lộc

Ý nghĩa tranh ngựa luôn là từ khoá vô cùng hot trong giới chơi tranh. Bởi những bức tranh có sự xuất hiện của ngựa luôn mang đến may mắn và tài lộc cho người treo. Vậy hãy cùng Linh Trần Decor tìm hiểu về ý nghĩa của từng bức tranh ngựa. Từ đó lựa chọn cho mình mẫu tranh ưng ý nhất treo trong nhà nhé.

Ý nghĩa tranh ngựa các loại

Theo phong thuỷ thì ngựa được xem là một trong những con vật trung thành. Chúng gắn bó với con người từ xa xưa. Đây là phương tiện di chuyển chính của con người thời đó, nhất đối với những vị tướng lĩnh. Chính vì vậy mà ngựa luôn biểu hiện cho sự kiên cường và mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách và không biết mệt mỏi.

Mỗi bức tranh ngựa sẽ lại có ý nghĩa khác nhau
Mỗi bức tranh ngựa sẽ lại có ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra, ngựa còn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Báo hiệu sự quay trở về sau một thời gian xa cách. Bên cạnh đó, ngựa cũng là đại diện cho sức mạnh đoàn kết của một tập thể. Điều này được thể hiện rất rõ trong câu nói “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Hay hình ảnh của những chú ngựa thường xuất hiện theo đàn.

Những điều này lý giải vì sao tranh ngựa lại được lựa chọn nhiều đến như vậy. Tranh ngựa không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà mỗi một bức tranh với chủ đề khác nhau sẽ lại hàm chứa những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ý nghĩa tranh ngựa thì hãy cùng đến với phần tiếp theo của bài viết nhé.

Ý nghĩa tranh ngựa đặc sắc

Sau đây sẽ là ý nghĩa của từng bức tranh ngựa giúp bạn có thể hiểu và lựa chọn được chính xác:

Tranh quan công cưỡi ngựa

Theo tương truyền thì Quan Công là người luôn bảo vệ những tầng lớp người bị bóc lột, người yếu thế và kém may mắn. Gắn liền với hình ảnh của vị thần trong lòng dân này đó chính là xích thố. Chính vì thế mà tranh Quan Công cưỡi ngựa mang một ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt.

Tranh Quan công cưỡi ngựa phi nước đại
Tranh Quan công cưỡi ngựa phi nước đại

Bức tranh Quan Công cưỡng ngựa mang vẻ đẹp uy dũng và oai phong. Khi treo trong nhà sẽ giúp xua đuổi hung khí, trừ tà ma và mang đến bình yên cho cả gia đình. Những ngôi nhà nào bị xây theo hướng xấu, không hợp với gia chủ thì có thể sử dụng bức tranh này để chế hóa. Từ đó, giúp cho căn nhà thêm nhiều vượng khí hơn.

Tranh Quan công cưỡi ngựa
Tranh Quan công cưỡi ngựa

Tranh mã đáo thành công

Khi tìm hiểu ý nghĩa của tranh ngựa thì một bức tranh nổi bật mà chắc chắn ai cũng quan tâm đó chính là Mã đáo thành công. Đây là bức tranh có 8 con ngựa đang phi nước đại. Theo quan niệm của người xưa thì chữ Bát theo âm Hán cùng âm với chữ Phát có nghĩa là phát đạt.

ý nghĩa tranh ngựa
Tranh ngựa Mã đáo thành công rất được yêu thích để treo trong nhà

Ý nghĩa tranh ngựa này gắn với câu chuyện từ ngày xưa khi mà ngựa được xem là phương tiện chính để đi lại. Thời điểm đó, ngựa phục vụ chủ yếu trong hoạt động giao thương buôn bán hoặc là phương tiện cho quân lính tham chiến. Mỗi lần như vậy thường rất nguy hiểm và mất cả tháng để quay về. Chính vì vậy hình ảnh của Mã đáo tượng trưng cho việc mang may mắn quay trở về.

Nếu để ý bạn sẽ thấy trong bức tranh Mã đáo thành công có 1 con ngựa quay đầu lại. Đây thường là con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5. Chúng có ý nghĩa là khuyến khích những con ngựa còn lại chạy nhanh hơn.

Bên cạnh đó chú ngựa cuối cùng sẽ không quay đầu lại với ý nghĩa là tiền tài, của cải sẽ không bị thất lạc. Từ đó mang lại sự may mắn cho gia chủ. Với ý nghĩa này, tranh phong thuỷ Mã đáo thành công thường được mua để dành tặng cho những người mới bắt đầu công việc kinh doanh hoặc khai trương, có thông điệp chúc thuận lợi trên thương trường.

Ý nghĩa tranh ngựa thể hiện ở mỗi tác phẩm
Ý nghĩa tranh ngựa thể hiện ở mỗi tác phẩm

Xem thêm: Những mẫu tranh bằng chất liệu canvas và tráng gương mã đáo thành công mới nhất  

Tranh Napoleon cưỡi ngựa

Bức tranh cưỡi ngựa chính là biểu tượng của sức mạnh, sự chiến thắng. Ý nghĩa tranh ngựa này là thể hiện cho khát khao chinh phục thử thách để đạt tới đỉnh vinh quang của con người.

Tranh cưỡi ngựa được lựa chọn phổ biến hiện nay thường là tranh Napoleon cưỡi ngựa vượt dãy An Pơ. Bức tranh này rất phù hợp với các ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu Âu.

Tranh Napoleon cưỡi ngựa vượt dãy An Pơ
Tranh Napoleon cưỡi ngựa vượt dãy An Pơ

Tranh hình một chú ngựa

Ngựa từ xưa đến nay là con vật tượng trưng sự kiên nhẫn cũng như tính bền bỉ. Chúng mang đến cho con người sự may mắn và tài lộc. Chính vì thế, tranh ngựa được rất nhiều người lựa chọn để treo trong nhà, phòng làm việc.

Một trong số đó chính là bức Độc mã. Dù chỉ có 1 con ngựa thế nhưng chính điều này lại mang đến ý nghĩa tranh ngựa vô cùng đặc biệt. Theo phong thuỷ thì số 1 chính là con số của thần thánh thiên đế (con trời). Số 1 cũng là đại diện cho sự độc nhất, sẽ không điều gì có thể thay thế được.

Chính vì thế, khi treo tranh Độc mã trong phòng chính là thể hiện uy quyền của gia chủ. Phải là những người thành công, có địa vị thì khi treo bức tranh này mới thấy được sự phù hợp.

Mẫu tranh độc mã đẹp 1
Mẫu tranh độc mã đẹp 1
Mẫu tranh độc mã đẹp 2
Mẫu tranh độc mã đẹp 2
Mẫu tranh độc mã đẹp 3
Mẫu tranh độc mã đẹp 3
Mẫu tranh độc mã đẹp 4
Mẫu tranh độc mã đẹp 4

Tranh ngựa phi nước đại

Bức tranh Ngựa phi nước đại mang đến sự cuốn hút với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mỗi một khung cảnh sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu bức tranh ngựa phi trên mặt nước thể hiện cho sự anh hùng, dũng cảm, mạnh mẽ và hiên ngang đi đến chinh phục thử thách thì những chú ngựa phi trên đồng cỏ chính là biểu tượng cho sự chiến thắng trở về.

Bên cạnh đó, Ngựa – là hình ảnh thuộc hành hỏa trong ngũ hành. Khi chạy trên nước chính là hành thuỷ tương khắc. Như vậy ý nghĩa bức tranh ngựa này đó chính là thể hiện cho ý chí vươn lên một cách phi thường.

Ngựa phi nước đại thể hiện cho sức mạnh
Ngựa phi nước đại thể hiện cho sức mạnh

Tuổi nào hợp treo tranh ngựa trong nhà?

Có thể thấy ý nghĩa tranh ngựa mang đến cho người dùng là rất lớn. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được tranh ngựa. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem tranh ngựa hợp với tuổi nào để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

  • Theo như quan niệm của dân gian thì ngựa nằm trong bộ tứ hành xung đó là Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Như vậy những người tuổi Tý, Mão và Dậu không hợp để treo tranh ngựa vì xung khắc. Nếu vẫn muốn treo tranh ngựa trong nhà hoặc nơi làm việc thì rất có thể sẽ khiến bản thân bất hoà và gặp trắc trở.
  • Bên cạnh đó thì tuổi Ngọ thuộc hành Hoả. Mệnh này cực kỳ hợp với mệnh Thổ cũng như mệnh Hoả. Chính vì thế, những ai thuộc 2 mệnh này có thể tham khảo việc treo tranh ngựa. Ngoài ra, những người tuổi Thìn, Tuất và Hợi cũng rất hợp.
  • Những ai hợp với tuổi Ngọ, mệnh Hoả treo tranh ngựa sẽ có được sự may mắn và thành công nhất định trong công việc cũng như sự nghiệp của mình. Việc dùng tranh ngựa trong nhà cũng giúp gia đình bạn có được sự ấm áp. Các thành viên tin tưởng lẫn nhau để cả gia đình ngày càng hạnh phúc.
Không phải tuổi nào cũng hợp để treo tranh ngựa
Không phải tuổi nào cũng hợp để treo tranh ngựa

Hướng dẫn cách treo tranh ngựa thu hút tài lộc

Để những bức tranh ngựa có thể phát huy được hết tác dụng của mình, khi treo bạn cần chú ý đặt đúng vị trí và treo đúng cách. Cụ thể là:

  • Theo phong thuỷ thì vị trí thích hợp nhất để bạn có thể lựa chọn treo tranh ngựa đấy chính là không gian phòng khách của mình. Đặc biệt không nên treo trong phòng ngủ cũng như nhà bếp.
  • Bên cạnh đó, nên treo tranh để ngựa quay đầu vào trong nhà. Như vậy thì mới đúng với ý nghĩa mang đến may mắn và thành công. Từ đó giúp hút được nhiều tài lộc hơn cho gia chủ. Tuyệt đối nên tránh treo tranh hướng đầu ngựa ra ngoài cửa sổ. Đây chính là hướng sẽ khiến cho tài lộc của bạn bị hao hụt ra bên ngoài.
  • Theo ngũ hành, ý nghĩa tranh ngựa sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi được treo theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo đó, gia chủ sẽ gặp được rất nhiều may mắn cũng như tài lộc. Ngược lại, không nên treo tranh với đầu ngựa quay về hướng Nam, sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhà.
Chọn hướng treo tranh phù hợp để hút tài lộc
Chọn hướng treo tranh phù hợp để hút tài lộc

>>> Xem thêm: Tranh thuận buồm xuôi gió: Ý Nghĩa & Cách Chọn Lựa

Lưu ý khi lựa chọn và treo tranh ngựa

Để giúp tranh ngựa phát huy hết khả năng về mặt phong thuỷ của mình, trong quá trình lựa chọn và treo tranh cần chú ý những điều sau đây:

  • Những gia đình làm ăn kinh doanh thì không nên chọn tranh chỉ có 1 con ngựa để treo. Vì chúng có ngụ ý là mất phương hướng sẽ gây khó khăn trong việc kinh doanh.
  • Không nên chọn tranh có nhiều ngựa phi nước đại về các hướng ngược nhau. Bởi điều này có nghĩa là các thành viên trong gia đình xung đột nhau.
  • Cũng không nên treo tranh ngựa ở gần hoặc đối diện cửa ra vào, phòng bếp hoặc phòng tắm.
Lưu ý để chọn vị trí treo tranh phù hợp
Lưu ý để chọn vị trí treo tranh phù hợp

Trên đây là ý nghĩa tranh ngựa đối với từng chủ đề khác nhau để bạn hiểu rõ và lựa chọn cho mình một cách chính xác nhất. Ghé thăm showroom Linh Trần Decor tại 51 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TpHCM để tham khảo những bức tranh ngựa xuất sắc nhất giúp mang đến tài lộc và may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ZALO Chat ZALO Messenger Messenger
Sale 2.000 Mẫu Hơn 2.000 mẫu tranh sang trọng, hiện đại và tài lộc chọn lọc 2022. XEM NGAY!
Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại