[Bật Mí] Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tranh Rồng & Chú Ý Khi Treo

Từ thời xưa, loài rồng được xem là loài vật linh thiêng, là biểu tượng cho sự quyền quý và hạnh phúc. Mỗi khi nhắc đến rồng, người Việt ta lại gắn với quan niệm rồng mang đến mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm êm cho người dân. Vì sự yêu quý đó mà rất nhiều người đã trang trí ngôi nhà của mình bằng các bức tranh về rồng. Thế nhưng bạn đã thật sự biết ý nghĩa phong thủy của tranh rồng hay chưa? Nếu vẫn chưa biết rõ thì hãy cùng tìm hiểu ngay tại dưới bài viết này của linhtran.vn nhé!

Ý nghĩa phong thủy của tranh rồng

Rồng còn tên gọi khác là Long – Đây là loài vật vô cùng linh thiêng và đã xuất hiện trong các câu chuyện truyền thuyết của người Việt từ rất lâu về trước. Trong trí tưởng tượng của chúng ta, loài Rồng có hình dạng mình dài, trên đầu có sừng, bên thân có vảy, cùng với đó là những chân móng vuốt nhọn. Chúng không chỉ có thể bay lên trời mà còn có thể lặn dưới nước.

Thế nhưng loài Rồng có sự khác biệt so với những loài vật khác là có “nhân tính”, chúng có thể làm nên những điều phi thường mà khó ai nghĩ đến. Do đó tại các nước thuộc vùng châu Á, Rồng đã trở thành tín ngưỡng, linh vật của người dân Phương Đông.

Rồng trở nên quen thuộc và thường xuất hiện trong suy nghĩ của chúng ta
Rồng trở nên quen thuộc và thường xuất hiện trong suy nghĩ của chúng ta

Theo địa lý trong phong thủy, 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc thì được tương ứng lần lượt là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Theo quan niệm đó mà người dân đã dựng xây nên Tứ Tượng – Chính là 4 Chòm sao của Trung Hoa cổ đại. Trong đó phương Đông tức là ở phía bên trái của ngôi nhà lại tương ứng với Thanh Long –  Mang lại ý nghĩa của địa vị, tài lộc, công danh trong cuộc sống.

Vì lẽ đó mà ý nghĩa phong thủy của tranh rồng giúp cho gia chủ gặp may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống, luôn thành công và thịnh vượng, thậm chí trên con đường sự nghiệp có quý nhân phù trợ. Vì thế mà tranh rồng luôn là những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm kiếm tranh hợp phong thủy gia đình.

Màu sắc trong tranh rồng thể hiện điều gì?

Do loài Rồng sở hữu nhiều biến thể nên ý nghĩa phong thuỷ của tranh rồng trong mỗi loại tranh sẽ khác nhau. Vì thế mà gia chủ cần tìm hiểu màu sắc của tranh Rồng đang thể hiện điều gì. Từ đó chọn lựa được mẫu tranh phong thuỷ Rồng treo tường cho đúng mục đích.

Màu sắc trong tranh rồng mang đến những ý nghĩa chủ đạo khác nhau
Màu sắc trong tranh rồng mang đến những ý nghĩa chủ đạo khác nhau

Rồng Vàng: Đây là màu sắc thường được nhiều gia chủ chọn lựa nhất. Tranh rồng Vàng thể hiện vẻ đẹp hoàng kim, liên tưởng tới sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra nó còn giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và luôn gặp được may mắn, tiền tài. Đồng thời, tranh Rồng Vàng còn là đại diện cho sự uy tín, trọng danh dự, có những ý nghĩa tâm linh vô cùng mạnh mẽ.

Rồng xanh lá cây: Đây chính là sự đẹp đẽ mà chồi non mang đến, màu của lá cây tràn đầy sức sống, tươi trẻ. Ý nghĩa phong thủy tranh của tranh rồng màu xanh lá cây chính là đang mong cầu sức khoẻ, sự sinh sôi nảy nở. Đây còn là biểu tượng của sự hy vọng về một tương lai yên bình, hạnh phúc.

Tranh Sơn Dầu Vẽ Tay Rồng Phượng
Tranh Sơn Dầu Vẽ Tay Rồng Phượng

Rồng đỏ: Đối với những bức tranh có màu đỏ, điều này thể hiện được sự rực rỡ, đầy mạnh mẽ và đam mê nhiệt huyết. Gia chủ chính là người tràn đầy năng lượng, hăng say với công việc và sở hữu một tình yêu cuồng nhiệt.

Rồng màu hồng: Các bức tranh Rồng có màu hồng được treo để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, mang đến nguồn năng lượng tích cực thắt chặt các mối quan hệ.

Rồng màu vàng cam: Màu cam mang đến ý nghĩa tăng cường sự tương tác và giao tiếp giữa con người với nhau, xóa bỏ đi khoảng cách.

Rồng xanh dương: Đây là màu sắc giúp bạn tập trung hoàn thành công việc, đầu óc và tinh thần sáng suốt, minh mẫn.

Xem thêm >> Tranh Sơn Dầu Vẽ Tay Rồng Phượng – LRO0009

Các loại tranh rồng treo tường phong thủy được yêu thích

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã tranh rồng khác nhau, vô cùng đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số bức tranh rồng treo tường phong thủy đang rất được yêu thích mà Linh Trần Decor đã tổng hợp, mời bạn tham khảo:

Tranh rồng xanh hí thủy

Bức tranh Rồng xanh hí thủy mang hàm ý là rồng xanh trong nước, rồng và nước gặp nhau là điềm vô cùng tốt. Vì vậy việc treo tranh rồng xanh hí thủy trong nhà là sự lựa chọn hợp lý và vô cùng thông minh.

Tranh rồng xanh hí thủy
Tranh rồng xanh hí thủy

Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Tranh rồng chầu mặt nguyệt được miêu tả là hình ảnh của hai con rồng chầu mặt trăng, đa số có thể bắt gặp tranh này tại các kiến trúc đình Chùa, thậm chí là ở nhiều nơi khác. Hình tượng của hai con rồng chính là tượng trưng cho lực Âm – Dương cân bằng, chính là là hình ảnh hạt châu biểu thị cho thái cực, chung quy chính là biểu tượng của vũ trụ.

Tranh rồng đen

Với những bức tranh Rồng màu đen mang đến ý nghĩa kêu gọi sự hợp sức, là biểu tượng cho sự đoàn kết, bảo hộ của một tổ chức. Khi trang trí bằng tranh rồng đen, điều này sẽ mang đến gia chủ sức mạnh, ý chí, làm việc gì cũng suôn sẻ, thành công như ý.

Lưu ý cần biết khi treo tranh rồng trong nhà

Bên cạnh đó, để phát huy được ý nghĩa phong thủy của tranh rồng, thì bạn cũng có vài điều cần lưu ý, cụ thể như sau:

Vị trí treo tranh

Vị trí treo tranh rồng cũng là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý, không phải vị trí nào cũng hợp phong thủy, mang đến may mắn hay tài lộc. Nó còn tùy thuộc vào nội dung bức tranh, vị trí của ngôi nhà, tuổi gia chủ để xác định vị trí treo tranh sao cho phù hợp nhất.

Vị trí treo tranh rồng phù hợp nhất là phòng khách
Vị trí treo tranh rồng phù hợp nhất là phòng khách

Theo như ý kiến các chuyên gia phong thủy, vị trí để treo tranh để phát huy ý nghĩa phong thủy của tranh rồng phù hợp nhất chính là không gian trong phòng khách. Bởi vì phòng khách chính thường sẽ là không gian chính của ngôi nhà và cũng là nơi nguồn khí sẽ đi từ ngoài vào trong đầu tiên. Vì vậy khi treo tranh gia chủ có thể lựa chọn vị trí trung tâm nhà là phòng khách để trấn giữ và luôn bảo đảm cho cả ngôi nhà của bạn không thể lọt âm khí vào nhà hay những nguồn khí xấu sẽ bị trấn yểm.

Hướng treo tranh

Hướng treo tranh rồng cũng là một vấn đề rất quan trọng mà gia chủ cần phải nắm rõ trước khi lựa chọn tranh. Khi lựa chọn treo tranh rồng ngay tại phòng khách hay bất cứ không gian nào trong ngôi nhà thì bạn cần phải để ý treo đầu rồng nhìn theo hướng ra ngoài và nhất định không để rồng hướng vào phía trong.

Nên treo đầu rồng nhìn theo hướng ra ngoài không được để rồng hướng vào phía trong.
Nên treo đầu rồng nhìn theo hướng ra ngoài không được để rồng hướng vào phía trong.

Khi treo tranh rồng, gia chủ không nên để cho bức tranh có đầu rồng quay ngay hướng đối diện phòng ngủ, nhất là các bức tranh được thiết kế rồng có hình dáng đang giương nanh múa vuốt hoặc được vẽ là có đôi mắt đỏ. Bởi vì điều này sẽ khiến giấc ngủ của mọi người bị ảnh hưởng, không còn minh mẫn, khỏe mạnh.

Tuổi, mệnh hợp treo tranh rồng

Theo quan điểm tam hợp thì những tuổi như Thân – Tý – Thìn là những con giáp vô cùng hợp mệnh treo tranh rồng. Bởi thế mà gia chủ tuổi Thân và tuổi Tý là những người thích hợp nhất để tranh rồng trang trí không gian sống. Ngược lại, theo tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì gia chủ nào đang sở hữu tuổi Tuất, Sửu hay Mùi cần tránh treo tranh rồng.

Nên treo tranh rồng hợp tuổi và mệnh thì gia chủ mới thành công, may mắn
Nên treo tranh rồng hợp tuổi và mệnh thì gia chủ mới thành công, may mắn

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh rồng phù hợp tuổi và mệnh là giúp gia chủ gặp rất nhiều may mắn, thành công và sức khỏe tràn trề. Tình cảm gia đình hạnh phúc, sớm tối đều sum vầy, vui vẻ. Công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, được nhiều cơ hội thăng tiến cao, quý nhân giúp đỡ.

Số lượng tranh nên treo

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh rồng còn phụ thuộc vào số lượng tranh treo. Khi lựa chọn tranh, gia chủ nên chú ý trong nhà không nên treo quá 5 bức tranh rồng. Điều này sẽ vô tình tạo nguồn năng lượng quá mức dồn ứ lại có thể sinh ra tiêu cực khiến gia chủ cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái trong không gian đó.

Gia chủ không nên để nhiều hơn 5 bức tranh rồng trong nhà
Gia chủ không nên để nhiều hơn 5 bức tranh rồng trong nhà

Xem thêm >>> Tranh Cho Người Mệnh Thổ: Nên Chọn Tranh Gì? Cần Lưu Ý Điều Gì?

Linh Trần Decor – Địa chỉ mua tranh rồng đẹp, chất lượng, uy tín

Sau khi đã tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh rồng cũng như những lưu ý trong việc treo tranh, bạn nên lựa chọn những nơi cung cấp tranh chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi buôn bán tranh, trong số đó thì Linh Trần Decor là địa chỉ bán tranh rồng uy tín và chất lượng hàng đầu thị trường tại khu vực tp.Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn thị trường nói chung.

Linh Trần Decor là đơn vị cung cấp tranh uy tín, chất lượng
Linh Trần Decor là đơn vị cung cấp tranh uy tín, chất lượng

Linh Trần Decor tự tin khẳng định tất cả các mẫu tranh rồng luôn được đảm bảo 100% chất lượng, mẫu mã đa dạng, phong phú, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy để Linh Trần Decor đồng hành cùng bạn trang trí không gian sống, mang lại những phút giây tuyệt vời bên gia đình, người thân.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa phong thủy của tranh rồng cũng như những lưu ý khi treo tranh mà linhtran.vn đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại sự hữu ích và giúp bạn lựa chọn tranh phù hợp nhất để treo trong nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Trang chủ Zalo Zalo Gọi điện Gọi điện Messenger Messenger