Tranh Chân Dung

Hiển thị tất cả 29 kết quả


  Top 10+ những bức tranh chân dung nghệ thuật nhất 2022

  Tranh chân dung là gì và có những loại nào? Loại màu nào được sử dụng cho tranh chân dung? Top 10+ tranh chân dung đẹp nhất hiện nay.

  Tranh chân dung là hình thức nghệ thuật đã có từ lâu, loại tranh này giúp lưu lại hình dáng góc mặt của con người một cách rõ nét nhất. Để hiểu rõ hơn về tranh chân dung cũng như thưởng thức một số những tác phẩm tranh chân dung nổi bật, hãy cùng Linh Trần Decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  I. Vẽ tranh chân dung là gì?

  Tranh chân dung là loại tranh vẽ chủ yếu tập trung vào khắc họa khuôn mặt bao gồm đặc tả về diện mạo, biểu cảm và góc mặt. Ngoài ra, tranh chân dung có thể gồm cả những phần còn lại của cơ thể, phông nền hay bối cảnh, yếu tố này giúp tranh lột tả sâu sắc hơn về tính chất của đối tượng. 

  II. Các loại tranh chân dung phổ biến

  Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách vẽ tranh chân dung, bạn cần xác định được những loại hình tranh chân dung khác nhau:
  • Tranh chân dung cận mặt: Đây là loại hình tranh nghệ thuật tập trung trực tiếp vào khuôn mặt của một hoặc một nhóm người, từ đó họa sĩ sẽ khắc họa biểu cảm và tâm lý của nhân vật. Với loại tranh này, mỗi hoạ sĩ sẽ có những ý tưởng khác nhau, nhấn mạnh vào những điểm, vị trí hay góc mặt. 
  • Tranh chân dung vẽ chì cận mặt: Đây là loại hình tranh mà họa sĩ cần có đủ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm mới có thể hoàn thành tác phẩm. 
  • Tranh chân dung hậu cảnh: Đây là dòng tranh kết hợp giữa khuôn mặt của nhân vật với phong cảnh xung quanh. Điều này giúp tác phẩm trở nên ấn tượng, mang lại nhiều ý nghĩa hơn so với tranh chân dung thông thường. 
  • Tranh chân dung đời thường: Dòng tranh mô tả đơn giản lại cuộc sống đời thường của nhân vật một cách tự nhiên.
  • Tranh chân dung trừu tượng: Dòng tranh trừu tượng thường sử dụng những hoa văn, hoạ tiết lạ mắt và hình khối khiến người xem phán đoán nội dung và ý nghĩa phía sau bức tranh đó. 
  • Tranh chân dung tập thể: Là loại tranh tập trung vào một nhóm người. Nội dung của tranh chủ yếu đặc tả những cảm xúc của từng nhân vật.

  III. Một số loại màu sử dụng trong vẽ tranh chân dung

  • Tranh vẽ chân dung bút chì trên giấy A4 là hình thức khá đơn giản và phổ biến đối với các sinh viên trường nghệ thuật, mỹ thuật. Ưu điểm khi vẽ tranh chân dung bằng chì là tốc độ vẽ khá nhanh, giúp khách hàng có thể lấy tranh ngay khi cần gấp. Ngược lại, tranh vẽ bằng bút chì sẽ không được bền và thần thái của nhân vật không được lột tả hết bởi chỉ vẽ với hai màu điển hình là tranh chân dung đen trắng.
  • Tranh vẽ chân dung bằng bút bi hay bút chì màu trên giấy mang nét hiện đại, toát lên vẻ đẹp sắc nét và chi tiết hơn của nhân vật, từ màu da đến ánh mắt. Ưu điểm của tranh chân dung bút bi là có hồn hơn và thời gian vẽ tranh khá nhanh, trong khoảng 2 - 3 ngày. Nhược điểm của dòng tranh này thường không bền vì tranh được vẽ trên giấy và màu dùng trên tranh không thuộc loại tiêu chuẩn.
  • Tranh vẽ chân dung sơn dầu yêu cầu họa sĩ phải có kinh nghiệm cao cũng như nhiều ý tưởng có thể vẽ được tác phẩm chân dung đặc sắc và sinh động. Ưu điểm của tranh sơn dầu là màu vẽ được sử dụng tốt, chất lượng, từ đó có thể thể hiện được hết vẻ đẹp trên khuôn mặt của nhân vật. Ngoài ra, còn có độ bền cao, độ phủ màu tốt. Hơn nữa, tranh chân dung sơn dầu khá lâu khô nên thời gian hoàn thiện tranh vẽ sẽ dài hơn so với những dòng tranh còn lại.

  IV. Tổng hợp những bức tranh chân dung nghệ thuật đẹp nhất 2022

  Bác Hồ là một trong những nhân vật nổi bật được các họa sĩ Việt Nam lựa chọn để làm hình vẽ chân dung.
  Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng được phác họa dưới tác phẩm tranh sơn dầu chân dung
  Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha và thanh lịch trong tà áo dài và nón lá truyền thống cũng được khắc họa một cách ấn tượng
  Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn treo tranh chân dung trong phòng ngủ giúp gia đình hòa thuận, gắn kết với nhau cũng như mang lại nguồn năng lượng tích cực
  Tranh chân dung cá nhân thường được treo ở phòng làm việc hoặc phòng ngủ
  Tranh chân dung gia đình là lựa chọn tuyệt vời để các gia đình trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ
  Bên cạnh tranh chân dung cá nhân, các họa sĩ cũng vẽ rất nhiều tác phẩm chân dung của người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo, lãnh tụ tài ba như tranh về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
  Một số cặp đôi mới cưới cũng lựa chọn vẽ tranh chân dung nhằm lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

  V. Đơn vị vẽ tranh chân dung đẹp và giá thành tốt nhất

  Linh Trần Decor là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp tranh chân dung sơn dầu nghệ thuật. Đến với Linh Trần Decor, bạn sẽ được phục vụ và tư vấn bởi những nhân viên có kinh nghiệm để chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Tại Linh Trần Decor có hơn 30.000 mẫu tranh luôn được cập nhật mới mỗi ngày, đảm bảo cung cấp cung cấp 99% mẫu tranh đang lưu hành trên thị trường để khách hàng dễ dàng quan sát, cân nhắc và lựa chọn mua hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu mua tranh chân dung, vui lòng liên hệ Linh Trần Decor thông qua fanpage Tranh Linh Trần, website: linhtran.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0932.48.00.68. Nếu ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tới tham quan trực tiếp trụ sở chính tại 51 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP. HCM.
  Xem thêm nội dung
  Trang chủ Trang chủ Zalo Zalo Gọi điện Gọi điện Messenger Messenger